Khoa học

Tiểu hành tinh khổng lồ sắp bay sượt qua Trái đất

Khoa học   |   26/11/2020, 13:00

Một tiểu hành tinh lớn bằng 8 sân bóng đá được dự báo sẽ bay rất gần Trái đất vào cuối tuần này với vận tốc hơn 2,5km/s.

Một tiểu hành tinh khổng lồ sắp sượt ngang Trái đất vào ngày 29/11 - Ảnh minh họa: GETTY IMAGES

Một tiểu hành tinh khổng lồ sắp sượt ngang Trái đất vào ngày 29/11 - Ảnh minh họa: GETTY IMAGES

Theo UNILAD, tiểu hành tinh 153201 2000 WO107 to bằng 8 sân bóng đá sẽ sượt ngang qua Trái đất ở khoảng cách 4,3 triệu km. Các nhà khoa học tính toán thời điểm rơi vào 17h09 ngày 29-11 theo giờ Việt Nam.

Với khoảng cách đó, tiểu hành tinh này được xếp vào nhóm các tiểu hành tinh gần Trái đất (NEA - Near Earth Asteroid) hay vật thể gần Trái đất (NEO - Near Earth Object). Thậm chí trang spacereference.org còn phân loại nó là tiểu hành tinh có tiềm năng gây nguy hiểm (PHA - Potentially Hazardous Asteroid).

Nó cũng được xếp vào các tiểu hành tinh Apollo vì quỹ đạo bay trong vũ trụ của nó cắt ngang quỹ đạo Trái đất. Theo Express, tuy khả năng nó va chạm với Trái đất là bằng 0 nhưng NASA vẫn lên kế hoạch ứng phó trong viễn cảnh xấu nhất.

Một điều trùng hợp là tiểu hành tinh này được phát hiện lần đầu vào ngày 29-11 đúng 20 năm về trước bởi các nhà khoa học tại New Mexico, Mỹ.

Các tiểu hành tinh được NASA dự báo tiếp cận Trái đất trong năm 2020 - Ảnh: EXPRESS

Các tiểu hành tinh được NASA dự báo tiếp cận Trái đất trong năm 2020 - Ảnh: EXPRESS

NASA cũng đưa ra nhiều dự báo tiểu hành tinh tiếp cận Trái đất trong năm 2020, báo Express đã thực hiện ảnh tổng hợp cho thấy kích thước của tiểu hành tinh ngày 29-11 "bỏ xa" những tiểu hành tinh còn lại.

Cũng theo đó, dự báo ngày 25-12 sẽ lại có một "đối tượng" khác tiến gần địa cầu của chúng ta.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tiểu hành tinh khổng lồ sắp bay sượt qua Trái đất tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận