Cafe doanh nhân

Nguy cơ dư thừa vật liệu xây dựng

Cafe doanh nhân   |   16/04/2021, 00:18

Nhu cầu VLXD trên thế giới rất lớn như Trung Đông, châu Phi, khu vực ASEAN. Điều này mang lại cơ hội lớn cho các nhà cung cấp từ bên ngoài, trong đó có Việt Nam.

Ông Tống Văn Nga – Chủ tịch Hội vật liệu xây dựng Việt Nam:

Với năng lực hiện tại của ngành vật liệu xây dựng (VLXD) Việt Nam, nếu không có những giải pháp cụ thể để tìm đầu ra cho sản phẩm thì trong vài năm tới dư thừa sẽ rất lớn. Thực tế, việc xuất khẩu các sản phẩm vật liệu xây dựng của nước ta hiện chưa nhiều, chưa tương xứng với tiềm năng, hệ thống Logistics hiện tại chưa thể đám ứng được nhu cầu của ngành vật liệu xây dựng.

Nhu cầu VLXD trên thế giới rất lớn như Trung Đông, châu Phi, khu vực ASEAN. Điều này mang lại cơ hội lớn cho các nhà cung cấp từ bên ngoài, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất các doanh nghiệp VLXD gặp phải là tìm kiếm và thâm nhập các thị trường xuất khẩu. Nhiều doanh nghiệp VLXD Việt Nam có mong muốn xuất khẩu sản phẩm sang nước ngoài nhưng lại đang thiếu phương thức hỗ trợ về mặt thông tin.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nguy cơ dư thừa vật liệu xây dựng tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận