Cafe doanh nhân

Mong giữ vùng nguyên liệu cây sắn “tỷ đô”

Cafe doanh nhân   |   24/11/2020, 00:31

Cùng với cây lúa, ngô, sắn một trong là ba cây lương thực được ưu tiên nghiên cứu, định hướng quy hoạch sử dụng đất và phát triển sản xuất.

Ông Lê Long Giang - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Lâm, nông sản thực phẩm Yên Bái (YFATUF): 

Trong Quy hoạch tổng thể phát triển sản xuất ngành nông nghiệp, tầm nhìn chiến lược đến năm 2030 của Bộ NN&PTNT, cùng với cây lúa, ngô, sắn một trong là ba cây lương thực được ưu tiên nghiên cứu, định hướng quy hoạch sử dụng đất và phát triển sản xuất. Tuy nhiên, hiện diện tích trồng sắn tại địa bàn tỉnh Yên Bái có nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng.

Vùng trồng sẵn của tỉnh Yên Bái tập trung lớn nhất tại Văn Yên. Mặc dù chính quyền huyên Văn Yên cũng đã phối hợp cùng doanh nghiệp xây dựng đề án canh tác bền vững, đề án 3 nhà: nhà nông – nhà khoa học – nhà sản xuất để phối kết hợp phát triển cây sắn, tuy nhiên, vùng nguyên liệu sắn vẫn đứng trước nguy cơ sụt giảm. Điều này khiến doanh nghiệp sản xuất tinh bột sắn không thể mở rộng sản xuất.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mong giữ vùng nguyên liệu cây sắn “tỷ đô” tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận