Cafe doanh nhân

Giá vật liệu xây dựng đồng loạt tăng

Cafe doanh nhân   |   03/04/2021, 01:00

Thời gian gần đây, giá nhân công và các loại giá vật liệu xây dựng (VLXD) tăng cao, đặc biệt là thép xu hướng tăng bất thường và thiết lập mốc giá mới.

Ông Trần Quang Phú - GĐ Công ty TNHH tư vấn thương mại 868:

Giá các vật liệu xây dựng tăng dẫn đến chênh lệch rất lớn so với mức giá mà nhà nước quy định. Mặc dù vừa qua, Bộ Xây dựng cũng có điều chỉnh giá đối với rất nhiều loại VLXD nhưng giá vẫn chênh rất xa so với thị trường khiến nhiều doanh nghiệp xây dựng càng làm càng lỗ. Hiện nay, doanh nghiệp không dám nhận chọn gói bất cứ một công trình nào mà chỉ có thể nhận thi công để tránh phải mua VLXD.

Các địa phương cần khảo sát lại tất cả các loại giá VLXD ngoài thị trường để có điều chỉnh phù hợp với thực tế. Nhà nước cần đưa ra những quyết sách giảm nhiệt thị trường VLXD để cứu vẫn thị trường xây dựng hiện nay.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giá vật liệu xây dựng đồng loạt tăng tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận