Cafe doanh nhân

Cần tăng khả năng phát triển nguồn điện nền

Cafe doanh nhân   |   18/01/2021, 02:00

Để phát triển và tận dụng được nguồn điện năng lượng tái tạo Nhà nước cần tăng khả năng phát triển nguồn điện nền (điện không qua biến tần).

Ông Đào Du Dương - Trưởng Đại diện Hiệp hội năng lượng sạch - VP TP HCM:

Thời hạn đấu nối lên lưới điện Quốc gia trước 0h ngày 01/1/2021 theo Quyết định 13 của Thủ tướng Chính phủ để được hưởng chính sách giá FIT2 tác động đến việc phân loại doanh nghiệp. Ở chiều tích cực, quyết định này cũng mang lại ý nghĩa rất lớn nhằm sàng lọc những dự án ảo, nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm với thiết bị kém, triển khai theo phong trào gây lũng loạn thị trường năng lượng.

Tuy nhiên, để phát triển và tận dụng được nguồn điện năng lượng tái tạo, tránh việc phải cắt giảm gây lãng phí cho doanh nghiệp thì Nhà nước cần tăng khả năng phát triển nguồn điện nền (điện không qua biến tần). Làm được điều này Bộ Công Thương cần có chiến lược quy hoạch bài bản, sát với thực tế. Trong đó, hệ thống phụ tải được phân bố đều sẽ giúp cho những khu vực phát triển dùng điện nhiều có đủ điện.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần tăng khả năng phát triển nguồn điện nền tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận