Cafe doanh nhân

Cần khuyến khích đầu tư lưu trữ điện năng

Cafe doanh nhân   |   10/04/2021, 01:00

Việt Nam cần sớm có chính sách thúc đẩy ứng dụng giải pháp tích trữ với các nhà máy năng lượng tái tạo, hoặc chính sách khuyến khích để doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào công nghệ lưu trữ điện năng.

BÀ NGỤY THỊ KHANH - GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN SÁNG TẠO XANH (GREENID):

Với tình trạng cắt giảm công suất các nhà máy điện mặt trời vừa qua cho thấy, ngành điện cần thiết phải tăng cường đầu tư lưu trữ điện năng đồng hành với chiến lược phát triển năng lượng tái tạo.

Có thể thời gian tới cần tiến hành phát triển các sản phẩm pin, chẳng hạn như pin ôxy hóa khử Vanadium - loại pin của tương lai của công nghệ lưu trữ. Pin này có đặc tính kỹ thuật phù hợp, tương thích với các hệ thống sản xuất năng lượng tái tạo vốn không ổn định của Việt Nam.

Hiện tại ở Việt Nam hiện chưa sản xuất được thiết bị pin, ắc quy lưu trữ điện. Vì vậy, Việt Nam cần sớm có chính sách thúc đẩy ứng dụng giải pháp tích trữ với các nhà máy năng lượng tái tạo, hoặc chính sách khuyến khích để doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào công nghệ lưu trữ điện năng.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cần khuyến khích đầu tư lưu trữ điện năng tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Bình luận